NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA GIÀY THỂ THAO

Đăng bởi Phương Thuỵ ngày

Chắc hẳn việc sắm một đôi giày thể thao riêng cho mình là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Mục đích sử dụng là khác nhau đối với từng loại giày thể thao khác nhau. Chính vì lẽ đó, bạn nên xác định trước đôi giày mình sẽ mua là dùng cho việc gì, từ đó sẽ dễ dàng để bạn chọn ra cho mình một đôi thích hợp nhất.
Vì vậy, trước khi chọn mua giày thể thao mời các bạn tham khảo một số lưu ý sau


Xác định trước nhu cầu của mình khi quyết định chọn mua giày thể thao

Bạn cần xác định trước mục đích sử dụng của chúng. Ví dụ những đặc tính như ít ma sát, có trang bị đệm dẻo ở phần gót chân và trọng lượng nhẹ chính là những đặc tính có ở giày thể thao dành riêng cho chạy bộ . Những đôi giày có để giữa và được chú trọng gia cố kĩ càng ở phần phía trước của bàn chân là dành cho những bạn tập thể dục trong nhà. Đối với những bạn chọn bộ môn nhảy hiện đại cần sự linh hoạt cho bước chân thì nên lựa chọn những đôi giày chú trọng vào độ dẻo để có thể thuận lợi hơn trong quá trình luyện tập và chọn đôi giày có độ bám tốt đối với những bạn tham gia bộ môn tennis. Bạn sẽ dễ dàng chọn được đôi giày phù hợp nhất với mình nếu xác dịnh rõ được nhu cầu ngay từ bước đầu quyết định mua giày .

Chọn giày thể thao cho từng mục đích sử dụng khác nhau

LƯU Ý ĐẾN TRỌNG LƯỢNG  CỦA GIÀY KHI CHỌN MUA

Một đôi giày thể thao có thể gây cho bạn cảm giác mệt mỏi và khó khăn trong khi hoạt động dù là nó chắc chắn và bề đẹp nếu như trọng lượng quá nặng. Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng quyết định chất lượng của đôi giày. Chính vì thế mà các nhà thiết kế đã rất quan tâm và không nhừng cải tiến qua từng thiết kế mới. Khi mang giày người mang có thể cảm giác được sụ thoải mái và có thể di chuyển một cách linh hoặt thì đôi giày đó mới thật sự đạt chuẩn. Do đó tiêu chí được chú trọng hàng đầu cho một đôi giày thể thao tốt chính là trọng lượng. Giảm ma sát, trọng lượng nhẹ, dẻo là những đặc tính cần có cho một đôi giày đá bóng hoặc chạy bộ. Đối với những môn thể thao cần di chuyển nhiều như tennis thì cần có đệm khí phù hợp và độn nặng tương đối.

CHÚ Ý ĐẾN GIÁ THÀNH SẢN PHẨM VÀ THƯƠNG HIỆU

So với những đôi giày mà chúng ta đi hàng ngày thì những đôi giày chất lượng sẽ có giá khá “chát” hơn do chúng được tạo nên dưới một quy trình khắt khe và khá kĩ lưỡng trong khâu chọn lựa vật liệu thiết kế để tạo nên một đôi giày chuyên dụng tốt nhất. Thông thường các nhà sản xuất rất chú trọng đến độ bền của sản phẩm và đặc tính sử dụng của những đôi giày thuộc các thương hiệu nổi tiếng lâu đời. Bởi một đôi giày thể thao tốt ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe và suej vận động của bạn thế nên việc chúng ta chi tiền triệu cho một đôi giày thể thao là hoàn toàn có thể chấp nhận được

CHỌN SIZE LỚN HƠN SO VỚI GIÀY ĐI THƯỜNG NGÀY

Để có thể hoạt động thể thao một cách thoải mái nhất nên chọn giày có chiều dài lớn hơn 0.5cm so với chân là lí tưởng nhất. Để đảm bảo chân không đau khi thường xuyên hoạt động nhiều, giày thể thao cần phải có một độ giãn rộng vừa phải chú không như những đôi giày bạn mang thường ngày đòi hỏi phải vừa khít chân.  Khi vận động nhiều trong ngày thì kích thước của bàn chân có thẻ bị giãn nỡ hay cần phải trù hao vì thông thường đẻ mang giày thể thao cần có thêm một đôi tất chính là mục đích của việc lựa chọn này.

Hãy đến với HD BRAND để được tư vấn để bạn có thể chọn mua một đôi giày thật ưng ý hoặc có thể truy cập tại ĐÂY để biết thêm chi tiết nhé.Bài viết cũ Bài viết mới

0 comments

Để lại bình luận

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two