Giày thể thao Nike Flyknit 4.0, đã là sự lựa chọn tốt nhất chưa?

Đăng bởi hồ xuân hiệp ngày
Tôi đã dự định để viết bài nhận xét về đôi giày với câu hỏi trong đầu là có phải giày thể thao Nike Free Flyknit 4.0 là dòng giày Nike Free Run tốt nhất mà tôi từng đeo hay không? Viết ra câu hỏi mở này là một vấn đề lớn đối với tôi vì giày Nike Free 3.0 về cơ bản vẫn là đôi giày tôi thích nhất từ trước đến giờ. Nike Free 3.0 là đôi giày siêu nhẹ, co dãn cực kì tốt, chạy êm và phần trên giày có cảm giác như là đi chân trần vậy. Tôi chỉ có phàn nàn về phiên bản 3.0v1, nó hơi hẹp một tí. Dòng giày Flyknit 4.0 này đáp ứng với tất cả những ưu điểm mà dòng giày Free 3.0 có được, và có cải tiến hơn ở phần mũi giày rộng hơn nhiều. Nó là một đôi giày tốt một cách đáng ngạc nhiên các bạn ạ.

Thật là thú vị, tôi đã thử qua đôi giày Flyknit 4.0 này. Cách đây vài tuần tôi có thử một đôi giày mẫu mới 2014 Free Flyknit 5.0, nói thật là tôi không thích lắm, nó rất là chật ở phía trên xung quanh phần chân trước, tôi không thực sự ấn tượng về đôi giày này cho lắm. Nói thì nói vậy thôi, chứ còn ý bạn thì sao? Hiện tại H-Sport có hai màu giày Nike Free Flyknit 5.0 vừa cập bến, hãy đến HDBRAND thử nhé, để cảm nhận tốt hơn nhé. Song song đó thì tôi cũng nghe một số người bạn chuyên nhận xét về giày Nike nói rằng là mẫu giày này sẽ là một trong những dòng giày chạy bộ bán chạy nhất trong năm 2014 này. Vậy là tôi quyết định tậu ngay cho mình một đôi để đi đó, nói thật các bạn là mẫu này H-Sport bán cực chạy, hàng lên số lượng có ít mà trong vài ngày đã hết hàng rồi.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là giày flyknit này có gì đặc biệt ở đây? Vâng, nó có đặc biệt ở khá nhiều điểm các bạn ạ. Đôi giày với thiết kế đơn giản nhưng có cảm giác như là bàn chân tôi được mở rộng ra vậy, nó đem lại cho tôi mọi thứ mà tôi cần, không có gì là tôi không thích ở đôi giày này cả. Tóm lại là nó đích thực là đôi giày mà tôi muốn. Các bạn cập nhật websites chúng tôi thường xuyên để chọn cho mình một đôi giày ưng ý nhé.

Thống Kê:
Trọng lượng: 210 grams cho đôi giày có size 9 dành cho Nam và 179 grams cho đôi giày dành cho Nữ size 8.
Chiều Cao: 20mm cho phần gót và 14mm cho phần trước của đôi giày.
Kích Thước: tôi thường đi lớn hơn ½ size đối với đôi giày khác của Nike, nhưng điều đó có thể không cần thiết với mẫu giày flyknit của năm 2014 này.Phần thân trên của Giày:
Phần trên của giày thể thao Nike Free Flyknit 4.0 được cấu trúc hoá một cách tối ưu. Không bao phủ, không có đệm gót, nó chỉ là lưới sợi co dãn với một vài dải băng ở hai bên hàng giây dày để giữ chân của tôi xuống, và nó cũng bàn ôm chân theo cách thích hợp nhất. Không quá chật, không quá lỏng. Rất là hoàn hảo các bạn ạ. Phần gót chân và phần lòng bàn chân được dích lại một cách chặt chẽ, còn phần bàn chân trước mở ra để các sợi liên kết chặt chẽ này không siết lại hay bóp chặt các ngón chân. Toàn bộ phần trên uốn cong và di chuyển cùng với bàn chân theo cái cách mà tôi hiếm khi có được ở một đôi giày chạy bộ thông thướng khác.


Phần lưới ở phía trên để lỗ hổng ngay giữa lòng bàn chân và ngón chân để cho luồng không khí có thể đi vào. Không giống như Free 3.0 Flyknit (dòng này khá là chật), phiên bản 4.0 có phần lưỡi dày mang phong cách truyền thống. Tôi cũng đã chạy với đôi giày này mà không đeo vớ được một vài lần và cũng đã có một ít sự trầy da sau một vài lần chạy này ở gần phần vòm lòng bàn chân ( có thể nguyên nhân xuất phát từ các giải băng Flywire chăng?) , nhưng điều này xảy ra không thường xuyên, có thể vào một ngày nắng nóng có nhiều mồ hôi dẫn tới sự ma sát. Nói chung là không có vấn đề khi đeo vớ để chạy với đôi giày này.